Bảo lãnh tiến độ xây dựng của Ngân hàng tại dự án Vinhomes Smart City là gì? 

Việc từ chối nhận bảo lãnh tiến độ xây dựng của Ngân hàng sẽ giúp Khách hàng nhận được chiết khấu từ 1 – 1.5% GTCH khi mua nhà tại dự án Vinhomes Smart City.

Vậy bảo lãnh tiến độ xây dựng là gì? Tại sao từ chối nó lại được chiết khấu? Có nên từ chối để nhận chiết khấu hay lựa chọn nhận bảo lãnh để an toàn hơn?

Theo khoản 1, điều 56 luật kinh doanh bất động sản (BĐS) năm 2014:

“Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố danh sách ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.”

Bảo lãnh tiến độ xây dựng của ngân hàng với dự án Vinhomes Smart City:

  • Khách hàng có quyền lựa chọn nhận hoặc không nhận bảo lãnh tiến độ của Ngân hàng khi KH tin tưởng vào uy tín và tiến độ xây dựng của Vinhomes.
  • Không nhận bảo lãnh sẽ được chiết khấu từ 1-1.5% giá trị căn hộ (tuỳ toà)
  • Gần như tất cả KH mua nhà tại dự án Vinhomes Smart City đều từ chối nhận bảo lãnh tiến độ xây dựng của Ngân hàng vì tin tưởng tuyệt đối vào năng lực và uy tín của CĐT.

Hiểu đơn giản:

  • Cần có Ngân hàng bảo lãnh: 1-1.5% thuộc về Ngân hàng
  • Không cần bảo lãnh: nhận chiết khấu 1-1.5% về mình

Việc CĐT cho Khách hàng lựa chọn nhận hay không nhận là một quyền lợi thiết thực rất có lợi với Khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0904.542.169