Cách thức chuyển đổi phương án thanh toán từ “thanh toán theo tiến độ sang vay ngân hàng” tại dự án Vinhomes Smart City

Thanh toán theo tiến độ là một hính thức thanh toán chứa đựng nhiều rủi ro, trong trường hợp khách hàng không làm chủ được nguồn tài chính, dẫn đến việc không theo được tiến độ đóng tiền như lúc đầu đã ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Việc không theo được tiến độ đóng tiền dẫn đến áp lực về tài chính đã khiến cho nhiều khách hàng quyết định bán lại căn hộ với giá thấp hơn giá trị mua ban đầu (cắt lỗ).

Bài viết này, với mong muốn hỗ trợ Khách hàng tìm được một phương án tối ưu để có thể tiếp tục sở hữu căn hộ tại dự án Vinhomes Smart City bằng cách chuyển đổi phương án thanh toán từ thanh toán theo tiến độ sang vay ngân hàng để giảm áp lực của các đợt đóng tiền theo tiến độ.

Bước 1: Để đảm bảo chuyển đổi được phương án thanh toán trước hết cần phải đảm bảo 2 yếu tố:

1. Về phía ngân hàng: Khách hàng cần được ngân hàng phê duyệt đủ điều kiện vay (tức ngân hàng đồng ý giải ngân hỗ trợ cho anh/chị vay vốn để mua căn hộ).

2. Về phía chủ đầu tư: Vì là căn chuyển đổi phương án thanh toán từ thanh toán theo tiến độ sang vay ngân hàng và mong muốn được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất do đó cần gửi email đề xuất phương án chuyển đổi cho căn nhà mình lên chủ đầu tư và được bên chủ đầu tư chấp thuận cho phép chuyển đổi.
(Lưu ý: Trong email cần có phê duyệt đồng ý giải ngân từ phía ngân hàng).

Bước 2: Khi hoàn thành bước 1 (đủ điều kiện vay và CĐT đồng ý chuyển đổi + hỗ trợ lãi suất) Khách hàng sẽ đặt lịch và qua phòng thủ tục của chủ đầu tư để ký lại phụ lục điều chỉnh giá trị căn hộ cùng với bản đăng ký nguyện vọng về phương án thanh toán. (Do thanh toán theo tiến độ được chiết khấu từ 2-2,5%, phương án vay ngân hàng thì không được chiết khấu như vậy).

Bước 3: Sau khi chuyển đổi phương án thanh toán, phòng thủ tục sẽ làm lại phiếu tính giá căn nhà mình theo phương án vay ngân hàng (giá căn hộ sẽ tăng lên 2-2,5% giá trị căn hộ) và Khách hàng cần bổ sung chuyển số tiền còn thiếu cho chủ đầu tư + lãi phạt của các đợt thanh toán thiếu.

Bước 4: Sau một tuần ký phụ lục, Khách hàng lên nhận bản phụ lục có dấu của CĐT qua ngân hàng làm thủ tục giải ngân.

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 CHUYÊN SÂU DỰ ÁN VINHOMES SMART CITY

Một vài lưu lý anh/chị cần chú ý:

Không phải toàn bộ các khách hàng đề xuất đều được chủ đầu tư chấp thuận hết nhưng nếu gặp tình huống éo le cần chuyển đổi phương án thanh toán thì nên cố gắng thử bằng mọi cách nhé.

Hình thức chuyển đổi này tốt nhất nếu Khách hàng mới chỉ đóng khoảng 30 – 35% giá trị và cần chuyển đổi thì ngân hàng giải ngân khoảng 70% hoặc 65% giá trị căn hộ là khá hợp lý.

Khách hàng lựa chọn phương án thanh toán theo tiến độ chuyển nhượng khó hơn so với căn hộ vay ngân hàng nên việc chuyển đổi sang phương án vay và hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư thì sẽ dễ chuyển nhượng hơn.

Nếu có đủ tài chính thì nên thanh toán sớm để nhận chiết khấu, còn nếu chưa đủ thì nên vay ngân hàng sẽ tốt hơn phương án thanh toán theo tiến độ. Trong trường hợp chưa đủ 100% và không đủ điều kiện vay ngân hàng thì phương án thanh toán theo tiến độ sẽ là sự lựa chọn cuối cùng.

Xem thêm: Nên chọn phương án thanh toán nào khi mua căn hộ Vinhomes Smart City

Cách tốt nhất để không phải “đau đầu” chuyển đổi phương án thanh toán đó là anh/chị cần hiểu rõ và lựa chọn phương án thanh toán phù hợp nhất với tài chính của gia đình mình. Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Vinhomes Smart City là một đại dự án của Vinhomes với quy mô lớn, nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. Mỗi phân khu lại có những ưu nhược điểm và chính sách bán hàng khác nhau. Vì vậy để Khách hàng tự tìm hiểu sẽ mất rất nhiều thời gian, đôi khi thông tin lại chưa hiểu đúng và chính xác.

"Khách hàng mua nhà cần Sale tư vấn như đi khám bệnh cần bác sĩ, đi kiện cần luật sư".

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Tôi để được tư vấn mọi vấn đề chuyên sâu về dự án Vinhomes Smart City. Tôi - Bùi Văn Đại - 3 năm kinh nghiệm tư vấn nhà ở Vinhomes - chuyên sâu dự án Vinhomes Smart City từ ngày đầu mở bán!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0904.542.169