Có nên đầu tư căn hộ chung cư dự án Vinhomes Smart City để cho thuê?

Hình thức đầu tư nào cũng có cơ hội và rủi ro. Cơ hội càng lớn thì rủi ro càng nhiều và ngược lại.

Đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê sẽ có những ưu nhược điểm riêng so với các loại hình đầu tư BĐS khác như: bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền, nhà thổ cư…, vì vậy sẽ phù hợp với nhu cầu riêng của mỗi khách hàng.

Đầu tư chung cư nói chung và đầu tư căn hộ chung cư Vinhomes Smart City nói riêng có những ưu nhược điểm gì? Ai nên đầu tư và kinh nghiệm đầu tư hiệu quả nhất.

Ưu điểm của đầu tư chung cư Vinhomes Smart City:

Việc đầu tư chung cư nói chung và đầu tư căn hộ tại dự án Vinhomes Smart City nói riêng sẽ có những mặt ưu điểm sau:

Tính chủ động: có thể để ở, cho thuê, làm văn phòng, cho người thân sử dụng, chuyển nhượng, cho tặng,… quyền chủ động hoàn toàn thuộc về anh/chị.

Độ ổn định: đâu tư căn hộ chung cư Vinhomes cho thuê mang lại nguồn thu thụ động hàng năm lâu dài. Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nền kinh tế mở thu hút vốn đầu tư FDI lớn từ các nước phát triển, kéo theo nhu cầu thuê căn cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài lớn.

Pháp lý rõ ràng: Nhận sổ đỏ sau từ 3-6 tháng bàn giao, sở hữu lâu dài.

Tỷ suất lợi nhuận cao: tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ Vinhomes ở các dự án phía Tây Hà Nội như: Vinhomes Gardenia, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Metropolis… đang đạt tỷ suất lợi nhuận cao trung bình từ 6-8%/năm, nếu cho người nước ngoài thuê thì lợi nhuận cao lên tới 8-10%/năm.

Tài sản thừa kế: một tài sản giá trị lớn để lại cho đời sau. Sở hữu 1 căn hộ cao cấp Vinhomes đôi khi là niềm tự hào để khoe với bạn bè.

Nhược điểm:

Nếu anh/chị xác định đầu tư lướt sóng, ngắn hạn để bán chênh thu lợi nhuận ngay tôi khuyên là không nên đầu tư bởi:

  • Vinhomes hướng tới những khách hàng mua ở thực nên giá bán căn hộ là rất sát với giá trị thực tế nên việc lướt sóng là khó.
  • Dự án Vinhomes Smart City vẫn còn rất nhiều phân khu, nhiều tòa.. nên việc Khách hàng chấp nhận mua chênh khi hàng mới của CĐT vẫn còn là điều khó chấp nhận.

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư cho thuê:

  1. Nên đầu tư vào các căn nhỏ ưu tiên studio, 1PN+1, 2PN+1. Bởi các căn nhỏ có tỉ suất lợi nhuận cho thuê tốt nhất, nhu cầu nhiều nhất.
  2. Nên đầu tư thời điểm đầu mở bán càng sớm càng tốt bởi khi ấy có nhiều căn nhiều tầng để lựa chọn và giá cũng tốt hơn.
  3. Nên đầu tư vào các căn tầng càng cao càng tốt bởi tầng càng cao thì giá càng rẻ nhất. Đừng quan tâm đến view hay hướng cứ thấy căn nào có hệ số chia giá/m2 rẻ nhất là đầu tư. Bởi thực tế người thuê là người nước ngoài thường thích tầng cao và họ không quá quan trọng view hướng chỉ cần nội thất ok.
  4. Nên đầu tư nội thất đẹp và có gu với đối tượng mục tiêu cho thuê ví dụ như muốn cho người Hàn thuê thì nên làm nội thất kiểu Hàn, người Nhật thuê phải làm nội thất kiểu Nhật…
  5. Sẵn sàng làm việc với môi giới cho thuê để các bạn kiếm khách cho thuê nhanh nhất và giá tốt nhất.

Xem thêm: Ai sẽ là Khách hàng thuê căn hộ chung cư dự án Vinhomes Smart City

Giá cho thuê các loại căn hộ Vinhomes

Muốn biết liệu tương lai dự án Vinhomes Smart City sẽ cho thuê được với mức giá bao nhiêu, loại căn nào sẽ có nhu cầu thuê lớn nhất,… thì anh/chị có thể tham khảo thị trường cho thuê các dự án Vinhomes quản lý khu vực phía Tây như: Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Vinhomes Green Bay Mễ Trì, D’Capitale Trần Duy Hưng.

Ở Vinhomes Green Bay, loại căn 1PN, 40m2 là loại căn thuê khó nhất bởi số lượng ít, nhu cầu thuê cao

bảng giá cho thuê Vinhomes Green Bay tháng 2/2020 anh/chị tham khảo
Vinhomes Smart City là một đại dự án của Vinhomes với quy mô lớn, nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. Mỗi phân khu lại có những ưu nhược điểm và chính sách bán hàng khác nhau. Vì vậy để Khách hàng tự tìm hiểu sẽ mất rất nhiều thời gian, đôi khi thông tin lại chưa hiểu đúng và chính xác.

"Khách hàng mua nhà cần Sale tư vấn như đi khám bệnh cần bác sĩ, đi kiện cần luật sư".

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Tôi để được tư vấn mọi vấn đề chuyên sâu về dự án Vinhomes Smart City. Tôi - Bùi Văn Đại - 3 năm kinh nghiệm tư vấn nhà ở Vinhomes - chuyên sâu dự án Vinhomes Smart City từ ngày đầu mở bán!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0904.542.169